Home / DOTA2 / ผลการแข่งขัน StarLadder XII วันที่ 1

ผลการแข่งขัน StarLadder XII วันที่ 1

sltv-12-news

 

ผลการแข่งขันวันที่ 24 เมษายน
Cloud 9 vs. Team Tinker: 2-0
ViCi Gaming vs. London Conspiracy: 2-0
Team MY vs. Team Secret: 2-1
Team Tinker vs. London Conspiracy: 2-0
Invictus Gaming vs. Alliance: 2-0

รายละเอียดการแข่งขันของวันแรก
วันแรกนั้น Team MY สามารถเอาชนะเจ้าพ่อทีมจากยุโรปอย่าง Team Secret ไปได้ด้วยสกอร์ 2-1 เกม ทำให้ทีม Secret นั้นต้องตกไปอยู่สายล่างและรอเจอผู้ชนะระหว่าง Invictus Gaming [IG] และ Alliance [A] และเรายังมีบทวิเคราะห์เกมทั้ง 2 เกมระหว่าง IG และ[A] มาให้ชมกันอีกด้วย

Invictus Gaming vs. Alliance 2-0

sltv12p5

 

ทั้งทีม IG และ [A] นั้นต่างประสบปัญหาเกี่ยวกับผู้เล่นมาตั้งแต่การแข่งขัน TI4 ทาง IG นั้นได้สูญเสียผู้เล่นอย่าง YYF ที่รีไทล์ออกไปและ Faith ซึ่งย้ายไปอยู่ LGD ทำให้ฟอร์มการเล่นของพวกเขาตั้งแต่นั้นนับได้ว่าแย่มากๆ
มันก็คล้ายๆกับทีมอย่าง Alliance หลังจากที่สูญเสียผู้เล่นอย่าง AdmiralBulldog, EGM, s4 และ Chessie ฟอร์มการเล่นของพวกเขาก็ได้ตกหวบลงเช่นกัน แต่หลังจากที่มีการปรับเปลี่ยนผู้เล่นครั้งใหม่ของทั้งสองทีมเมื่อเร็วๆนี้
ทั้ง IG และ [A] นั้นเหมือนกับฟื้นคืนชีพขึ้นมาอีกครั้ง เมื่อ IG ได้แครี่อย่าง BuRNIng เข้ามาร่วมทีม พร้อมกับ Faith กลับมาประจำตำแหน่งเหมือนเดิมทำให้ฟอร์มของพวกเขากลับมาดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดอีกครั้ง
ควบคู่ไปกับ [A] ผลงานของพวกเขานั้นน่าประทับใจมาก ตั้งแต่ได้ผู้เล่นใหม่อย่าง 7ckngMad เข้ามาร่วมทีม มันจึงทำให้การแข่งขันรอบแรกของทีมอย่าง IG และ [A] น่าสนใจมากยิ่งขึ้น

เกมที่หนึ่ง Invictus Gaming เป็นฝ่ายชนะ

m1

 

การต่อสู้ระหว่างทีม IG และ[A] นั้นมีการดราฟที่ค่อนข้างจะไม่ตามกระแสนิยมสักเท่าไหร่ [A] นั้นเลือกฮีโร่อย่าง Chaos Knight มาให้ Loda ในระหว่างที่ทีม IG นั้นเลือกฮีโร่ในการฟาร์มอย่าง Naga Siren มาให้แครี่อย่าง BurNIng
ในช่วง 20 นาทีแรกนั้นทางฝั่ง Alliance สามารถคุมเกมได้ก่อนด้วยการทำลายป้อมไปก่อน 2 ป้อม แต่สกอร์การฆ่าก็มีแค่ 9 ตัวเท่านั้นถือได้ว่าเล่นกันเซฟสุดๆในช่วงแรก แต่พอเข้าสู่ช่วงกลางเกมนั้น Clockwerk ของ Luo-Xi ก็แผลงฤทธิ์สร้างความปั่นป่วน
ให้กับ Alliance เป็นอย่างมาก และทาง IG นั้นก็สามารถเสิร์ฟคิวให้กับแครี่ตัวสำคัญอย่าง Naga Siren ได้ จนทำให้เกมของ IG นั้นไหลยาวไปไกลจนทำให้ [A] นั้นต่อกรไม่ไหวจนต้องแพ้ไปในเกมแรก

เกมที่สอง Invictus Gaming เป็นฝ่ายชนะ

m2

 

เข้าสู่เกมที่สอง Treant Protector นั้นเป็นฮีโร่ที่ทาง 7cknmad จาก Alliance ชอบเล่นมากๆ แต่มันน่าประหลาดใจเพราะทาง IG นั้นได้ดราฟทาง Treant มาเป็นดราฟแรกๆ ทาง [A] นั้นก็ยังสามารถคุมเกมได้ในช่วงแรกเหมือนเดิม
แต่ทาง IG นั้นก็สามารถหาทางที่จะกลับมาสู่เกมของพวกเขาได้ด้วยการโซโล่คิลของ Luo ที่มาพร้อมกับดวงในการ bash ของ Spirit Breaker และการโรมมิ่งของเขานั้นสามารถทำให้ทีมของเขาได้คิลมาต่างๆนานๆ
และ IG นั้นก็สามารถเอาชนะทีมจากสวีเดนอย่าง [A] ไปในเวลาเพียงแค่ 28นาทีเท่านั้น

ทำให้ [A]ต้องตกไปสายล่างพบเจอกับทีมอย่าง Team Secret และ IG ได้เข้ารอบในสายบนไปพบเจอกับทีมที่ร้อนแรงในเวลานี้อย่าง Team MY

cats

 

credit: GosuGamers

Facebook Comments

Comments

About LunLaBear

LunLaBear
Call me "LunLaBear"

Check Also

PUBG : Sparker ย้ายออกจาก SiG PUBG สถานีต่อไป…โปรดติดตาม

หลังเพิ่งร่วมทีมคว้าอันดับ 7 รายการ Asia Pacific Predator League 2019 มาเมื่อวานสดๆร้อนๆ  Songphol ‘Sparker‘ Phaichiarphat ก็ได้ประกาศแยกตัวจาก  Signature PUBG เพื่อเดินหน้าเก็บประสบการณ์ใหม่ๆที่จะเป็นตัวช่วยพัฒนาทักษะและความสามารถของเขาต่อไปในอนาคต แน่นอนครับว่าการออกทีมของ Sparker …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *