Home / DOTA2 / DotA2 : ACE แบนอดีตผู้เล่น Wings Gaming ออกจากการแข่งขันในจีน ตลอดชีพ

DotA2 : ACE แบนอดีตผู้เล่น Wings Gaming ออกจากการแข่งขันในจีน ตลอดชีพ

กลายเป็นปัญหาดราม่าครั้งใหม่ที่กำลังแพร่สะพัดในจีน และครั้งนี้เกิดกับ ACE องค์กรมหาอำนาจมากที่สุดแห่งหนึ่งของจีน กับอดีตผู้เล่นทีม Wings Gaming ทั้งชุด

ตามโพสไปที่ Weibo ทาง ACE ได้ตัดสินใจที่จะแบนอดีตผู้เล่นทีม Wings Gaming ทั้งชุดออกไปเพื่อป้องกันไม่ให้พวกเขาได้ลงแข่งขันในรายการแข่งขันใดๆที่เกิดขึ้นในประเทศจีน แน่นอนว่าการแบนครั้งนี้ไม่เกี่ยวข้องกับรายการต่างประเทศรายการอื่นๆ หรือแม้แต่ DotA2 Major ของ Valve รวมทั้งห้ามไม่ให้องค์กรหรือสโมสรใดๆเซ็นสัญญาใดๆกับผู้เล่นเหล่านี้ ซึ่งการกระทำที่รุนแรงและดุเดือดในครั้งนี้อาจจะเกิดจากการตัดสินใจออกจากสังกัด Wings Gaming ของผู้เล่นทั้ง 5 ในขณะที่ยังอยู่ภายใต้สัญญาอยู่

ผู้เล่นทีม Wings Gaming ทั้ง 5 ตัดสินใจลาออกจากองค์กรของพวกเขาอย่างกระทันหันก่อนการแข่งขัน Kiev Major เพียงไม่กี่อาทิตย์ ด้วยสาเหตุจากการขาดการติดต่อสื่อสาร รวมถึงขาดช่วงการรับเงินเดือนจากเจ้าของสโมสรซึ่งค้างชำระเงินพวกเขากว่า 3 เดือน และนอกจากนี้ยังหักเงินรางวัล TI6 ที่พวกเขาได้มากว่า 30% ไปด้วย

จากข้อมูลของ Chu ‘shadow‘ Zeyu ใน Weibo ของ Zeyu ว่าผู้เล่นทั้งห้าคนรู้ตั้งแต่เริ่มแรกว่าอาจจะมีผลกระทบข้างต้นตามมาจากการตัดสินใจออกจากสังกัด Wings Gaming และมาสร้าง Team Random “เมื่อพวกเราตัดสินใจที่จะออกมาเริ่มต้นทำ Team Random เรารู้อยู่แล้วว่าจะต้องมีผลที่ตามมาอย่างที่เกิดขึ้น ณ ตอนนี้”

อย่างไรก็ตาม เมื่อทั้งห้าได้ตัดสินใจออกมาเพื่อที่จะยืนหยัดด้วยตัวเองจริงๆ จุดเริ่มต้นของดราม่าก็เกิดขึ้น ตามที่  Zhang ‘y/Innocence‘ Yiping  และ Zhang ‘Faith_bian‘ Ruida โพสว่า พวกเขาได้พยายามกลับไปหาบอสของ Wings Gaming อีกครั้งและได้จัดการทำข้อตกลงสั้นๆของพวกเขาแม้ว่าก่อนหน้านี้จะยอมรับว่าพวกเขาเองตั้งใจที่จะไม่กลับมา และข้อเสนอที่ว่าคือการที่ทั้งสองจะได้รับอนุญาติในการย้ายทีมไปยัง EHOME ในช่วงฤดูกาลย้ายทีมนี้ แต่ในทางกลับกันก็ดูเหมือนว่า  Y และ Faith_bian พยายามที่จะหลบเลี่ยงข้อลงโทษของ ACE ด้วยการ “หักหลัง ice, shadow, และ blink “

แผนการหักหลังนั้น พวกเขาทั้งโพสและส่งอีเมล์โดย Y ส่งให้กับ ACE เพื่อขอโทษในการตัดสินใจ (ของ Y และ Faith_bian) ที่รีบร้อนที่จะออกจาก Wings พวกเขายังบอกด้วยว่าถูกกดดันจากการขาดการติดต่อสื่อสารจากสโมสร และ Y ยังแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งและอ้างว่าทั้งเขาและ Faith_bian ต้องการที่จะเจรจาตกลงกับเจ้าของ Wings แต่ iceice, Shadow และ Blink ปฎิเสธ นอกจากนี้ในเมล์ฉบับเดียวกันเขายังระบุว่าเขาและ Faith_bian ได้ตัดสินใจออกจาก Team Random ทันทีหลัง Kiev Major จบลง… แต่นี่ก็เหมือนให้ความรู้สึกว่าทั้งทีมเห็นด้วยที่จะออกจากสังกัด Wings ซึ่งในระหว่างที่ออกไปนั้นพวกเขาอาจจะไม่ได้คิดรอบคอบให้ดีว่าการละเมิดสัญญาที่เซ็นรับไว้จะสร้างปัญหากับเขามากขนาดนี้ได้ในภายหลัง

ทั้งหมดทุกอย่างนี้อยู่ที่การตัดสินใจของ ACE ผู้ซึ่งเป็นองค์กรที่สร้างมาเพื่อควบคุมวงการ DotA2 ระดับมืออาชีพ ซึ่งได้มีกฎชัดเจนถึงความผิดที่ร้ายแรงฐานละเมิดสัญญา และพวกเขาได้ตัดสินอดีตผู้เล่นทีม Wings Gaming ทั้ง 5 ว่า พวกเขาจะไม่มีสิทธิ์ลงแข่งขันรายการ DotA2 ต่างๆในประเทศจีน รวมถึงห้ามสโมสรอื่นๆเซ็นสัญญากับผู้เล่นชุดนี้ตลอดชีพอีกด้วย ทั้งนี้ยกเว้นรายการแข่งขันอื่นๆภายนอกประเทศรวมถึงรายการของ Valve ที่พวกเขายังมีสิทธิ์ลงแข่งได้ตามปกติ ทั้งนี้ทั้ง iceice และ Y ยังได้โพสใน Weibo อีกด้วย LGD และ IG สองสโมสรยักษ์ใหญ่ของจีนมีส่วนเกี่ยวข้องกับ ACE และอยู่เบื้องหลังการตัดสินในครั้งนี้

ACE ได้ถูกก่อตั้งขั้นเมื่อปี 2011 เพื่อทำหน้าที่เป็นสหภาพผู้คุมกฎในการจัดการกับผู้เล่น โดยริเริ่มมาจากผู้จัดการทีม IG, DK, LGD และ Tongfu แต่ ณ ตอนนี้ องค์กรนี้ได้ถูกดำเนินการโดย LGD และ IG เป็นส่วนใหญ่

แต่ทั้งนี้ Shadow, Iceice, Blink, Faith_bian และ Y ต่างก็ไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของสหภาพ ACE มานานแล้ว แม้ว่าทั้งหมดจะเคยเล่นด้วยกันมาก่อนที่จะเข้าร่วมกับสโมสร Wings Gaming ในช่วงแรกๆพวกเขาเล่นกันอย่างอิสระก่อนที่จะเหมือนแกมถูกบังคับให้เข้าร่วมกับสมาคม ACE นี้ เพื่อผลประโยชน์ต่างๆที่จะได้รับในประเทศไม่ว่าจะเป็นการได้รับอนุญาติให้เล่นในรอบคัดเลือกจีนสำหรับการแข่งขันต่างๆ แม้ว่าพวกเขาไม่เคยต้องการที่จะเข้าร่วมกับ ACE เลยในตอนแรก แต่สุดท้ายพวกเขาก็ได้เป็นส่วนหนึ่งกับสมาคมนี้ ด้วยผลประโยชน์ร่วมกันในการเดินทางไปแข่งขันยังรายการ The International 2016 ภายใต้ทีม Wings Gaming

และ ณ เวลานี้ืทั้งห้าคนก็กำลังเผชิญหน้ากับบทลงโทษที่ร้ายแรงมากสำหรับอาชีพของพวกเขา เว้นเสียแต่ ACE จะพิจารณาถึงบทลงโทษครั้งนี้ใหม่และเลือกทางที่เป็นไปได้สำหรับผู้เล่นทั้งห้าที่จะทำให้พวกเขาแข่งขันต่อได้อีกครั้ง หรือที่ง่ายกว่าคือทั้งห้าคนจะต้องย้ายออกจากจีนไปอยู่สโมสรของประเทศอื่นๆแทน

Facebook Comments

Comments

About pinkle

pinkle

Check Also

PUBG : Sparker ย้ายออกจาก SiG PUBG สถานีต่อไป…โปรดติดตาม

หลังเพิ่งร่วมทีมคว้าอันดับ 7 รายการ Asia Pacific Predator League 2019 มาเมื่อวานสดๆร้อนๆ  Songphol ‘Sparker‘ Phaichiarphat ก็ได้ประกาศแยกตัวจาก  Signature PUBG เพื่อเดินหน้าเก็บประสบการณ์ใหม่ๆที่จะเป็นตัวช่วยพัฒนาทักษะและความสามารถของเขาต่อไปในอนาคต แน่นอนครับว่าการออกทีมของ Sparker …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *