Home / DOTA2 / ไปไม่รอด.. ทีม G-Guard หลบไปพักใจหลังผลงานไม่ดีตามที่คาด

ไปไม่รอด.. ทีม G-Guard หลบไปพักใจหลังผลงานไม่ดีตามที่คาด

หลังจากการกลับมารวมทีมกันอีกครั้งในช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ผ่านไปเพียงแค่ 3 เดือน ทีม G-Guard ก็ตัดสินใจพักทีมเนื่องจากปัญหาผู้เล่นที่ไม่ลงตัวซักที

 

my Binn ‘WinteR‘ Chan however ผู้เล่นตำนานยังคงตัดสินใจที่จะเล่นต่อโดยไม่มีสปอน์เซอร์ใดๆ ส่วนผู้เล่นที่เหลืออีก 4 คน ได้ตัดสินใจรวมทีมกับ my Adam 343 Erwann Shah ซึ่งมาแทนที่ช่องของ Winter และลงแข่งขันภายใต้ชื่อ my Team 123 ในรายการ Corsair Gaming Arena 4 โดยสามารถเอาชนะทีม sg First Departure ในรอบ 8 ทีมสุดท้าย แต่ก็ไปพลาดท่าให้กับ sg Kingdom แชมป์ของรายการในรอบต่อมา

 

สำหรับทางต้นสังกัด G-Guard ก็ได้ออกมาพูดถึงการพักทีมในครั้งนี้ว่า “พวกเราไม่ยอมวางมือสำหรับอุปสรรคในครั้งนี้ และยังคงมีความตั้งใจที่จะเฟ้นหาผู้เล่นใหม่มาเข้าร่วมสังกัด พัฒนาฝีมือของพวกเขาและเป็นส่วนรวมในการผลักตันวงการ E-Sports ของ Malaysia ให้เติบโตขึ้นให้ได้ หวังว่าเราจะค้นพบพวกเขาเหล่านั้นในไม่ช้านี้”

 

G-Guard ได้เข้ามามีบทบาทในวงการ E-Sports เมื่อปลายปี 2014 ด้วยการรวมเอาผู้เล่นที่มีทั้งชื่อเสียงและฝีมือของมาเลย์เซีย my Raymond ‘Sharky‘ Wong, my Jun Liong ‘dabeliuteef‘ Loh และ Daniel ‘TFG‘ Wong นำทีมสร้างผลงานและคว้าที่ 2 ของรายการ Ok-DotA2 Cup ในช่วงปลายปีนั้นได้

 

จากนั้นเพียงไม่นาน G-Guard ก็ประกาศยุบทีม แต่ก็เป็นแค่เพียงเวลาช่วงสั้นๆ เพราะจากนั้น G-Guard ก็สามารถรวมผู้เล่นชั้นนำและกลับมาลงสนามแข่งได้อีกครั้ง ซึ่งส่วนใหญ่ของรายการที่ลงจะเป็นงาน Online เกือบทั้งสิ้น จนมาถึงวาระสุดท้ายก่อนการพักทีมครั้งนี้จะเกิดขึ้น เนื่องจาก G-Guard ทำพลาดในรอบคัดเลือกการแข่งขัน TI5 โซน SEA ทำให้ผู้เล่นผิดหวังและขาดกำลังใจที่จะก้าวต่อไปอย่างรุนแรง หลังจากนั้นก็ไม่พบชื่อทีม G-Guard ลงแข่งในทัวร์ไหนอีก

 

G-Guard former roster: 

my Wai Pern ‘Net‘ Lim
my Wei Poong ‘Yamateh‘ Ng
my Litt-Binn ‘WinteR‘ Chan
my Woi Cheong ‘ling‘ Sim
my Benjamin ‘Ben‘ Lim

 

Team 123 roster:

my Wai Pern ‘Net‘ Lim
my Wei Poong ‘Yamateh‘ Ng
my Adam343Shah
my Woi Cheong ‘ling‘ Sim
my Benjamin ‘Ben‘ Lim

 

ที่มา : GosuGamers

Facebook Comments

Comments

About pinkle

pinkle

Check Also

PUBG : Sparker ย้ายออกจาก SiG PUBG สถานีต่อไป…โปรดติดตาม

หลังเพิ่งร่วมทีมคว้าอันดับ 7 รายการ Asia Pacific Predator League 2019 มาเมื่อวานสดๆร้อนๆ  Songphol ‘Sparker‘ Phaichiarphat ก็ได้ประกาศแยกตัวจาก  Signature PUBG เพื่อเดินหน้าเก็บประสบการณ์ใหม่ๆที่จะเป็นตัวช่วยพัฒนาทักษะและความสามารถของเขาต่อไปในอนาคต แน่นอนครับว่าการออกทีมของ Sparker …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *