Home / LoL / แนะนำโปรไฟล์ทีมกลุ่ม C รายการ World Championship 2015

แนะนำโปรไฟล์ทีมกลุ่ม C รายการ World Championship 2015

ในกลุ่ม C นั้นจะประกอบไปด้วยทีม SKTelecom T1 (KR) , H2K (EU) , Edward Gaming Club (CN) , Bangkok Titans (TH) ซึ่งรายละเอียดและสมาชิกของแต่ละทีมนั้นจะมีใครบ้างไปชมกันได้เลยจ้า

sktSktRoster

SKTelecom T1 นั้นเป็นทีมที่ผ่านเข้าสู่รายการครั้งนี้ได้ด้วยการคว้าแชมป์ในรายการ 2015 LCK Summer Playoffs ที่ผ่านมา
SKTelecom T1 ถือได้ว่าเป็นทีมที่เรียกได้ว่าทีมสุดเทพแห่งวงการ LoL เลยก็ว่าได้ พวกเขาเคยได้แชมป์รายการ World Championship Season 3 และได้แชมป์ลีคจากทางฝั่งเกาหลี แต่เหมือนกับว่าใน Season 4 นั้นพวกเขาจะฟอร์มตกลงไป ทำให้พวกเขาพลาดการแข่งขันเวิลด์ปีที่แล้ว แต่ในปีนี้นั้นพวกเขาเรียกฟอร์มโหดกลับมาได้อีกครั้ง พวกเขาสามารถคว้าแชมป์รายการ LCK ได้ทั้ง 2 ฤดูกาลและได้สิทธิ์เข้าสู่รอบการแข่งขันเวิลด์ในครั้งนี้อย่างสบายๆ

คีย์หลักของทีม
SKT เป็นทีมที่สมดุลในทุกตำแหน่งแต่จุดเด่นของทีมพวกเขาคงหนีไม่พ้นผู้เล่นตำแหน่ง Mid อย่าง Faker ซึ่งสไตล์การเล่นของเขาเรียกได้ว่าขั้นเทพเจ้าเลยก็ว่าได้ จนต้องขนานนามเขาว่า God Faker

h2kh2kRoster

H2K นั้นเป็นทีมที่ผ่านเข้าสู่รายการครั้งนี้ได้ด้วยคะแนน Championship Point จากทางยุโรปเป็นอันดับที่ 2
H2K เป็นทีมที่ถือได้ว่าเป็นทีมน้องใหม่พวกเขาเพิ่งจะได้มีโอกาสมาเล่นในลีค EU LCS ในปีนี้เป็นปีแรก แต่พวกเขาสามารถคว้าชัยชนะอันดับ 3 มาได้ถึง 2 ฤดูกาล และพวกเขายังมีสถิติการเล่นที่ดีกว่าทีมเก่าๆจากทางฝั่งยุโรปอยู่ที่ 12-6 อีกด้วย ถึงแม้ว่าพวกเขาอาจจะดูเป็นทีมหน้าใหม่แต่การที่พวกเขาสามารถได้ที่ 3 จากลีคสูงสุดของทางฝั่งยุโรปมาได้ติดต่อกันถึง 2 ฤดูกาลนั้นก็แสดงให้เห็นแล้วว่าพวกเขามีดีพอที่จะทำการแข่งขันในเวทีระดับโลกในครั้งนี้

คีย์หลักของทีม
คีย์หลักของทีมจะอยู่ที่ผู้เล่นตำแหน่ง Mid อย่าง Ryu นั่นเอง Ryu เป็นผู้เล่นเกาหลีและอย่างที่รู้ๆกันสไตล์การเล่นของผู้เล่นเกาหลีนั้นถือได้ว่าดุดันมากๆ

EDGEDGRoster

Edward Gaming นั้นเป็นทีมที่ผ่านเข้าสู่รายการครั้งนี้ได้ด้วยการคว้าชัยชนะในรายการ 2015 LPL Regional Qualifiers ที่ผ่านมา
Edward Gaming ถูกก่อตั้งในช่วงปี 2013 จุดประสงค์ในการก่อตั้งทีมนี้ขึ้นมาคือทีมที่สุดยอดที่สุดในจีน และพวกเขาสามารถแสดงให้ถึงความแข็งแกร่งด้วยการคว้าแชมป์รายการ LPL ลีคของทางจีนและเข้าร่วมการแข่งขันเวิลด์ได้ในปีนั้น และในปีนี้เป้าหมายสูงสุดของพวกเขาคือการคว้าแชมป์โลกมาให้ได้

คีย์หลักของทีม
EDG เป็นทีมที่สมดุลแต่จุดเด่นจะอยู่ที่ผู้เล่น 3 ตำแหน่งได้แก่ Jungle ที่เล่นโดย Clearlove , Mid ที่เล่นโดย Pawn และ Carry ที่เล่นโดย Deft นั่นเอง

BKTBKTRoster

Bangkok Titans นั้นเป็นทีมที่ผ่านเข้าสู่รายการครั้งนี้ได้ด้วยการคว้าแชมป์รายการ 2015 IWC Turkey
Bangkok Titans เป็นทีมยักษ์ใหญ่จากประเทศไทยเรานั่นเอง BKT มีการปรับเปลี่ยนผู้เล่นมาหลายต่อหลายคนจนในที่สุดพวกเขาก็ได้ผู้เล่นที่ลงตัวในชุดนี้ หลังจากที่ต้องเผชิญแต่ความพ่ายแพ้มาโดยตลอดพวกเขาสามารถเอาชนะอุปสรรคต่างๆ และกลายมาเป็นทีมที่เรียกได้ว่าดีที่สุดในโซน SEA ในตอนนี้ พวกเขาสามารถคว้าแชมป์รายการ Garena Premier League มาครอบครองและได้สิทธิ์ไปแข่งต่างประเทศหลายต่อหลายครั้ง ซึ่งนั่นแสดงได้ว่าพวกเขาเป็นทีมที่ดีที่สุดใน SEA อย่างไร้ข้อกังขา

คีย์หลักของทีม
คีย์หลักของ BKT จะอยู่ที่ผู้เล่นตำแหน่ง Mid อย่าง G4 ที่ถูกขนานนามว่า Faker เมืองไทยและ Lloyd ผู้เล่นในตำแหน่ง Carry นั่นเอง

ทีมที่จะผ่านเข้ารอบต่อไปตามความคิดเห็นของผู้เขียน
โดยส่วนตัวแล้วทีมที่จะผ่านเข้ารอบต่อไปคงหนีไม่พ้นทีมยักษ์ใหญ่อย่าง SKTelecom T1 และ Edward Gaming ซึ่งทีมจากเกาหลีและจีนนั้นขึ้นชื่อด้านการเล่นที่ดุดันอยู่แล้ว ถึงแม้ว่าโอกาสที่ทีมไทยของเราอย่าง BKT นั้นจะน้อยนิด แต่ถือได้ว่าเป็นประสบการณ์ที่ดีมากๆในการที่จะได้เล่นกับผู้เล่นที่เรียกได้ว่าที่สุดของโลก พวกเราคนไทยคงต้องส่งแรงใจแรงเชียร์ไปให้พวกเขากันเยอะๆหน่อยแล้ว Bangkok Titans Take My Energy !!

Credit : worlds.lolesports.com/

Facebook Comments

Comments

About LunLaBear

LunLaBear
Call me "LunLaBear"

Check Also

PUBG : Sparker ย้ายออกจาก SiG PUBG สถานีต่อไป…โปรดติดตาม

หลังเพิ่งร่วมทีมคว้าอันดับ 7 รายการ Asia Pacific Predator League 2019 มาเมื่อวานสดๆร้อนๆ  Songphol ‘Sparker‘ Phaichiarphat ก็ได้ประกาศแยกตัวจาก  Signature PUBG เพื่อเดินหน้าเก็บประสบการณ์ใหม่ๆที่จะเป็นตัวช่วยพัฒนาทักษะและความสามารถของเขาต่อไปในอนาคต แน่นอนครับว่าการออกทีมของ Sparker …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *