Home / DOTA2 / สัมภาษณ์ Rage แคสเตอร์รายการ Global eSports Cup: มันเป็นประสบการณ์ที่เรียบง่ายมากๆ

สัมภาษณ์ Rage แคสเตอร์รายการ Global eSports Cup: มันเป็นประสบการณ์ที่เรียบง่ายมากๆ

ในรายการ Game Show Global eSports Cup นั้นบรรดาทีมงานแคสเตอร์ต่างผสมไปด้วยเหล่าแคสเตอร์คนดังมากฝีมือและรวมไปถึงแคสเตอร์หน้าใหม่ 3 รายคือ Mikelorus, GrandisV และ Rage ซึ่งทั้งหมดพึ่งจะประเดิมงาน LAN ในครั้งนี้
ตารางเวลาของงานนี้ถือว่าค่อนข้างจะกระชั้นมากและทีมงานทุกๆคนเองก็ต้องเจอกับงานที่ค่อนข้างหนักพอดู แต่เราก็พยายามที่จะเข้าไปพูดคุยกับทุกๆคนที่งานนะ และก็ได้จังหวะขอสัมภาษณ์สั้นๆกับ Rage มาได้

1 attemp '2

 

สวัสดี Rage ขอบคุณที่สละเวลามาคุยกับเราระหว่างเกมนะ
ขอบคุณเช่นกันครับ


ประสบการณ์ในงาน LAN เป็นอย่างไรบ้าง?

ถึงตอนนี้ก็สุดยอดเลยนะ ก็มีสะดุดๆไปบ้างแต่ทุกๆคนเอาอยู่ครับ อาหารอร่อยแล้วก็สตูดิโอก็สวยมาก ในส่วนของโปรดักชั่นอาจจะต้องสื่อสารกันมากขึ้น แต่พวกเครื่องไม้เครื่องมือนี่สุดยอดมากครับ แต่ผมก็เปรียบเทียบอะไรมากไม่ได้นะ เพราะว่านี่เป็นครั้งแรกของผม แต่จนถึงตอนนี้มันเยี่ยมจริงๆครับ ผมได้คุยกับพวกผู้เล่นอยู่เหมือนกันรวมทั้งทีมที่ตกรอบไปแล้วทุกคนต่างก็บอกว่างานนี้ทำได้ดีทีเดียว


มาพูดถึงคุณบ้าง นี่เป็นงาน LAN ครั้งแรกเลย คุณเริ่มต้นอาชีพนี้ได้ยังไง?
ย้อนกลับไปสักพักผมเคยดู vigilante แคสเกมนะ เขาเป็นฟรีแลนซ์แคสเตอร์คนหนึ่ง แล้วผมก็คิดว่า “เฮ้ย ผมก็เข้าใจเกมมากพอนะ ผมคิดว่าผมทำได้” แล้วก็เป็นรายการ Asia Best of Best ที่เป็นงานแรกของผมเลยที่ได้ลองแคสดูครับ
สมัยก่อนตอนผมยังเด็กและก็ถังแตกไม่มีเงินจะไปซื้อตั๋วดูเกมได้ก็มี Lili จาด DotaTalk นี่แหละครับที่จัดกิจกรรมแจกตั๋ว แล้วผมก็ได้มาและก็เป็นที่มาของการแคสเกมครั้งแรกของผม หลังจากนั้นผมก็แคสรายการ Dota 2 Canada Cup ที่ช่องของผมเอง จากนั้นพวกเขาก็เริ่มรู้จักผมแล้วก็ให้ผมแคสเกมรอบคัดเลือกบ้าง แล้วก็มาจบลงที่ผมเริ่มมีบทบาทมากขึ้นโดยทำงานคู่กับ SirActionSlacks และ Maut จาก HighGround TV ทั้งหมดนี่คือรายการ Dota 2 Canada Cup นะ แล้วผมก็มาต่อที่ Dota Pit ซึ่งค่อนข้างไปได้สวย และนั่นทำให้ผมได้เจอ Hefla ซึ่งต่อมาผมก็ทำงานผ่านทาง HeflaTV มาตลอดเลยครับ


แล้วตอนนี้คือเป็นทำงานที่ HeflaTV เลยไหม หรือยังคงเป็นฟรีแลนซ์อยู่?
ยังคงเป็นฟรีแลนซ์อยู่ครับ นั่นคือสิ่งที่ผู้คนใน HeflaTV ทำกัน เขาเป็นคนเจรจาเรื่องต่างๆแล้วก็พยายามให้เราได้ข้อตกลงที่ดี ซึ่งนั่นทำให้เราทำงานกันหลายรายการมากๆ ทั้งๆที่เขาไม่จำเป็นต้องเหนื่อยขนาดนั้น เชาปรับตัวเขาหาพวกเรามากๆครับ และก็ยังซื่อสัตย์ต่อพวกเรามากเช่นกัน ผมติดหนี้บุญคุณเขาเยอะมากจริงๆครับ และเขาก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ผมได้มาอยู่ที่นี่

1 attemp '4
การได้มาที่นี่ทำให้คุณได้มีโอกาสแคสร่วมกับ GoDz, Winter และ Lumi รู้สึกอย่างไรบ้างที่ได้ทำงานร่วมกับพวกเขา?
มันประหลาดครับ คือผมหมายถึงว่า เมื่อคุณอยู่ที่บ้านแล้วคุณก็เคยแต่ได้ยินเสียงพวกเขา คุณดูเกมที่พวกเขาแคส แล้วก็ได้รับอิทธิพลจากพวกเขามาด้วย จากนั้นคุณก็พยายามทำให้ตัวเองเก่งขึ้นโดยการดูและฟังพวกเขามากขึ้น เพราะงั้นเนี่ย ผมตื่นเต้นสุดๆเลยแหละ พวกเขาคือกลุ่มคนที่ผมมองเป็นตัวอย่างมานานมาก แต่พวกเขาน่ารักมากนะ ทุกคนต้อนรับผมอย่างดีเลยแหละ แล้วยังให้คำแนะนำอะไรหลายๆอย่างกับผมด้วย เจ๋งสุดๆไปเลย มันยอดเยี่ยมมากๆเลยแหละครับที่ได้แคสร่วมกับแคสเตอร์ชั้นนำแบบนี้


เกือบจะจบปีแล้ว คุณมีแผนการอะไรในปีหน้านี้ไหม?
ประสบการณ์ที่นี่เป็นอะไรที่ เรียบง่ายมากครับ และผมก็คงจะค่อยๆก้าวต่อไปเรื่อยๆทีละน้อย หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้รับโอกาสมากขึ้น แต่ผมจะยังคงทำงานหนักและพพยายามให้ดีขึ้นกว่านี้อีกครับ แล้วเราจะได้เห็นกันหลังจากนี้ สำหรับตอนนี้ซึ่งเป็นงาน LAN แรกของผมและผมใส่เต็มที่จริงๆครับ และหวังว่าจะมีคนติดตามผมในทวิตเตอร์มากขึ้น ก็เท่านั้นล่ะครับ


โอเค ผมรู้ว่าตุณจะต้องไปดูเกมที่กำลังแข่งอยู่ตอนนี้แล้ว งั้นก็จบเลยแล้วกัน มีอะไรจะบอกไหม?
ผมอยากจะฝากไปถึงแฟนๆที่ซื่อสัตย์ของเรา ไม่ว่าผมจะแคสเกมไหนหรือว่าจะเป็นทีมเล็กทีมใหญ่ที่แข่งกันอยู่ ในช่องแชทมันจะเต็มไปด้วย “meme” ต่างๆเสมอๆ ซึ่งนั่นคือผู้คนที่ผมคิดถึงสุดๆตอนนี้เลยล่ะ และก็ฝากไปถึง GoDz, Winter และ Lumi ที่ดูแลผมเป็นอย่างดีตลอดงานด้วยครับ

 

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแคสเตอร์ที่เริ่มต้นมาด้วยความพยายามของตัวเองทั้งสิ้นเลยครับ สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่สนใจอยากจะลองเดินทางสายอาชีพนี้ผู้เขียนแนะนำว่าแม้ตอนนี้อาชีพนักแคสในไทยจะยังไม่ชัดเจนนัก แต่ในอนาคตอาจจะมั่นคงมากกว่านี้ได้นะครับ เพราะตอนนี้รุ่นพี่นักพากษ์ที่เขาปูทางมาอยู่นั้น ก็เริ่มที่จะเห็นการเติบโตของวงการนี้มาพอสมควรเลย สำหรับบทสัมภาษณ์นี้เพื่อนๆสามารถเข้าไปฟังแบบฉบับเต็มๆได้ที่ Link VDO ด้านล่างเลยนะครับ

ที่มา : JoinDotA

Facebook Comments

Comments

About ViceVersa

Avatar

Check Also

PUBG : Sparker ย้ายออกจาก SiG PUBG สถานีต่อไป…โปรดติดตาม

หลังเพิ่งร่วมทีมคว้าอันดับ 7 รายการ Asia Pacific Predator League 2019 มาเมื่อวานสดๆร้อนๆ  Songphol ‘Sparker‘ Phaichiarphat ก็ได้ประกาศแยกตัวจาก  Signature PUBG เพื่อเดินหน้าเก็บประสบการณ์ใหม่ๆที่จะเป็นตัวช่วยพัฒนาทักษะและความสามารถของเขาต่อไปในอนาคต แน่นอนครับว่าการออกทีมของ Sparker …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *