Home / DOTA2 / DotA2 : Team Liquid ปราบ Wings Gaming ขยับที่นั่งสู่รอบ Playoff SL i-League S3

DotA2 : Team Liquid ปราบ Wings Gaming ขยับที่นั่งสู่รอบ Playoff SL i-League S3

 Team Liquid จัดการหวดอดีตแชมป์ TI6 อย่าง  Wings Gaming ในรายการ StarLadder i-League Season 3 ในแมชชิงสายบนของ Group B ทำให้พวกเขาผ่านเข้ารอบ playoff ตาม  OG ไปอีกทีมแล้ว

เป็นอีกหนึ่งคู่ที่ได้รับความสนใจจากบรรดาแฟนเกม DotA2 เป็นอย่างมากครับ และในครั้งนี้ ทีมม้าน้ำก็ไม่ทำให้แฟนๆของพวกเขาผิดหวัง ด้วยการหรีดในแมชปะทะกับ Wings Gaming รวมถึงมีจังหวะใจเย็นแก้เกมจนสุดท้ายแล้วชัยชนะก็ตกเป็นของพวกเขาทั้งสองเกม

โดยในเกมแรกเริ่มต้นมาด้วยความดุเดือดของทางฝั่งทีมม้าน้ำ ที่ใช้งาน Sladar ‘GH ได้อย่างคุ้มค่าด้วยการเดินเกมแกงค์ทั่วทั้งแมพและจัดการทำสกอร์ให้กับทีม Liquid ได้นำไปก่อน 6-1 แต่เพียงไม่นานในนาทีที่ 10 ทีม Wings Gaming ก็เริ่มที่จะปรับรูปแบบการเล่นของเกมนั้น ด้วยการสติ๊กรวมกันไุถป้อมและดึงเอาการเงินของทีมให้กลับขึ้นมาและไล่แกงค์ฆ่า Liquid กลับได้

เข้ากลางเกม ทั้งสองทีมเล่นกันได้อย่างสูสีมากครับ แต่พอเข้าสู่ช่วงเกือบท้ายๆเกม ในนาทีที่ 30 ทีม Liquid กลับดึงเกมกลับมาให้ดูดีมากกว่าด้วยการทำลายป้อม Tier 2 ของทีม Wings จนหมดสิ้นและเริ่มคุมพื้นที่ของ Wings อยู่ จากนั้น Aegis และ Cheese จาก Roshan ตกไปอยู่ในกำมือของทีมยุโรป พวกเขาจัดจังหวะจบที่สุดสวยให้กับทีมด้วยการปะทะชนะในพื้นที่ High ground หลังสิ้นสุดการปะทะ Wings ก็กล่าว gg ในเกมแรกออกมา

เกมที่สองเริ่มมาด้วยการจัด First Blood ตั้งแต่เริ่มๆของ Team Liquid ซึ่ง Wings ก็เอาคืนได้ในไม่ช้า หลังจา่กนั้นเกมในช่วงแรกถึงกลางเกมก็ดำเนินไปด้วยความสูสีแบบสุดๆเลยครับ เรียกว่าแลกกันศพต่อศพเลยเชียวล่ะครับ แต่ความเหลื่อมของเกมกระโดดข้ามไปเริ่มในนาทีที่ 18 เมื่อ Wings กำลังพยายามเนียนฆ่า Roshan อยู่ แต่ไม่พ้นสายตา Tide Hunter ‘MindControl ที่กระโดดเข้าไปพร้อมใจเย็นรอจังหวะเพื่อนมาถึง และกด Ravage ได้ 5 ผู้เล่นทีม Wings ในจังหวะนั้น Team Liquid กับการต่อสกิลที่สุดสวยสามารถฆ่า 3 ผู้เล่น Wings กลับบ้านไปพร้อมสลายโล่ห์ Aegis ที่เพิ่งเก็บมาได้หยกๆทิ้งเสีย

จากนั้นวาร์บไปที่นาทีที่ 21 กับจังหวะคอมโบสกิลสุดเพอร์เฟค Tide ‘Mind Control, Phoenix ‘KKY และ Invoker ‘Miracle- ของ Team Liquid ที่จัดการเก็บ 4 ผู้เล่น Wings ไปได้อีกครั้ง ตามมาด้วยการพังบาแรคกลางของ Wings ตามมา ทีมชาติจีนพยายามอย่างหนักที่จะดึงเกมกลับมาให้ได้ แต่ไอเทมที่สุดหินได้ถูกถือไว้ที่มือของ Lone Druid ‘Matumbamaan ทำให้ทีมไฟท์ของ Liquid แข็งแกร่งหนักกว่าเก่า พวกเขาเก็บ Aegis 28 มือครอง ก่อนที่จะปิดเกมที่สองของ Wings ได้สำเร็จ

กำหนดการแข่งขันในวันนี้

09:00 –  TnC vs  IG.Vit
12:00 –  VG.J vs  Digital Chaos
15:00 –  Team Secret vs TBD
18:00 –  Wings Gaming vs TBD

ที่มา gosugamers

 

Facebook Comments

Comments

About pinkle

pinkle

Check Also

PUBG : Sparker ย้ายออกจาก SiG PUBG สถานีต่อไป…โปรดติดตาม

หลังเพิ่งร่วมทีมคว้าอันดับ 7 รายการ Asia Pacific Predator League 2019 มาเมื่อวานสดๆร้อนๆ  Songphol ‘Sparker‘ Phaichiarphat ก็ได้ประกาศแยกตัวจาก  Signature PUBG เพื่อเดินหน้าเก็บประสบการณ์ใหม่ๆที่จะเป็นตัวช่วยพัฒนาทักษะและความสามารถของเขาต่อไปในอนาคต แน่นอนครับว่าการออกทีมของ Sparker …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *