Home / DOTA2 / Team Liquid มุ่งหน้าสู่ Shanghai Major เป็นทีมแรกของ Europe!!

Team Liquid มุ่งหน้าสู่ Shanghai Major เป็นทีมแรกของ Europe!!

1  attemp '5

หลังจากในรายการ Fall Major ที่ผ่านมาพวกเขาแพ้ในรอบเพลย์ออฟ กลับมาครั้งนี้ พวกเขาพบว่าตัวเองอยู่ท่ามกลางทีมจากโซน CIS และในสามวันที่ผ่านมาพวกเขาจัดการหวดบรรดาทีม CIS ไปแล้วห้าทีม พร้อมคว้าตั๋วลุย Shanghai Major ใบแรกไปเรียบร้อย

 

เริ่มต้นในการแข่งโซนยุโรปวันที่สามเป็น Liquid เจอกับ Team Empire ในสายบนโดยตอนแรกทีม Liquid ทำท่าจะแย่เหมือนกัน แต่สามารถเอาตัวรอดมาได้โดยต้องแข่งขันถึนถึงสามเกม และกลายเป็น Empire แพ้ตกลงไปสายล่างแทน และในรอบต่อมาที่จะวัดแล้วว่าใครชนะจะได้ตั๋วไปจีน ซึ่งก็ยังคงเป็นทีมม้าน้ำจอมแกร่งที่รักษามาตราฐานส่ง Team Spirit ลงสู่สายล่างได้สำเร็จโดยเอาชนะไป 2-0 เกม

 

เกมแรก

1 attemp '2

ในช่วงเฟสเลนนั้นต้องบอกว่า Liquid สู้ลำบากจริงๆโดยเฉพาะเลนกลางที่ ส่ง Adrian “FATA” Trinks เล่น Brewmaster ไปเจอกับ Outworld Devourer ซึ่งแน่นอนว่า FATA- โดยกดจมดิน และเพื่อนๆก็ไม่ค่อยมาช่วยเท่าไหร่ แต่สถานการณ์มาดีขึ้นในนาทีที่ 15 ที่เกิดการปะทะใหญ่แล้ว Liquid ทำได้ดีกว่าเก็บฝั่ง Spirit ไปได้ถึง 4 คน

โดยหลังจากนั้นเกมกลับเป็นทางฝั่งทีม Liquid เดินหน้ากดดันอย่างหนัก แต่กลายเป็นว่าจังหวะที่พยายามขึ้นบ้านกลับทำได้ไม่ดีและโดยสวน ทำให้เกมพลิกอีกตลบกลายเป็นฝั่ง Spirit คุมเกมได้อยู่พักใหญ่ๆ 15- 20 นาที

ก่อนที่จังหวะพลิกจะเกิดขึ้นเมื่อมีจังหวะการเล่นที่สุดจะแหวกแนวโดยสามประสาน Vengeful ‘Kuroky, Earth Spirit ‘JerAx และ Dark Seer ‘MinD_ContRoL เมื่อ Gyrocopter ‘RAMZES666 เดินขึ้นบ้านมาที่ป้อม 3 ด้านล่าง กลับโดย Earth Spirit ทั้งดึง และเตะไปหน้าบ่อ ก่อนจะโดน swap เข้าไปในบ่อเต็มๆ และยังมี DarkSeer มาใช้สกิล Vacuum ไว้อีก เรียกว่างานนี้ตายแบบช็อคๆ ไปชมตามคลิปได้เลยจ้า ซึ่งหลังจากเสียแคร์รี่ไปแบบงงๆ ฝั่ง Liquid ก็จัดการปิดเกม เอาชนะเกมแรกไปได้เฉย

เกมสอง

1 attemp '4

Liquid ยังคงเริ่มต้นเกมได้แย่เหมือนเดิมในเกมนี้ เดินเกมพลาดตายฟรีไปหลายทีเลยทีเดียว แต่ว่าโชคยังดีที่ตัวหลักๆอย่าง Razor ‘FATA- และ Gyrocopter ‘Matumbaman ไม่ได้ไปแจกกับเค้าด้วย เอาตัวรอดและเก็บเงินได้เรื่อยๆ ก่อนที่จะมีจังหวะพลิกเมื่อฝั่ง Spirit มั่นใจเกินไปหน่อยจากการที่มีไอเทม Necro Book สองชุด และมีฮีโร่ดันบ้านอย่าง Nature’s Prophet ‘Afterlife’ จึงเล่นเกมเร็วดันบ้านกันหมดแต่มาเจอเซอร์ไฟรส์ BKB ของ Gyro เข้าไป ทำให้แพ้การปะทะไปอย่างโหดร้ายและทำให้ Liquid กลับขึ้นมานำแทน

เพียงแค่ 30 นาที Liquid ก็ขึ้นบ้านทันที และความพยายามครั้งแรกก็เป็นผลสำเร็จ สามารถทำลาย barrack ไปได้ถึงสองฝั่ง และนั่นทำให้พวกเขาคว้าตั๋วไปจีนได้สำเร็จ

 

Navi

การแข่งขันในวันสุดท้ายของรอบคัดเลือกจะแข่งกันต่อในวันนี้เวลา 14:30 CET โดยคู่แรกเป็น  Vega Squadron เจอกับ Team Empire ซึ่งผู้ชนะในคู่นี้จะได้เข้าไปชิงตั๋วใบสุดท้ายกับ Team Spirit

ที่มา Gosugamers

 

Facebook Comments

Comments

About ViceVersa

Avatar

Check Also

PUBG : Sparker ย้ายออกจาก SiG PUBG สถานีต่อไป…โปรดติดตาม

หลังเพิ่งร่วมทีมคว้าอันดับ 7 รายการ Asia Pacific Predator League 2019 มาเมื่อวานสดๆร้อนๆ  Songphol ‘Sparker‘ Phaichiarphat ก็ได้ประกาศแยกตัวจาก  Signature PUBG เพื่อเดินหน้าเก็บประสบการณ์ใหม่ๆที่จะเป็นตัวช่วยพัฒนาทักษะและความสามารถของเขาต่อไปในอนาคต แน่นอนครับว่าการออกทีมของ Sparker …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *