Home / DOTA2 / DotA2 : ตลาดรอบนี้ทีมจีน reset กันทั้งระบบ!

DotA2 : ตลาดรอบนี้ทีมจีน reset กันทั้งระบบ!

1 attemp '4

ณ วันที่ 30 สิงหาคม 2016 ถือเป็นวันที่ต้องจดจำอีกวันในประวัติศาสตร์ Dota 2 ในประเทศจีน เมื่อสังกัดใหญ่ต่างปล่อยตัวผู้เล่นออกจากทีมกันทั้งหมด!

เริ่มวันด้วยการที่ cn Xu ‘BurNIng‘ Zhilei ออกจาก Vici Gaming และ cn Chen ‘Hao‘ Zhihao ก็โบกมือลา Newbee ไป และก็ไม่เป็นที่น่าแปลกใจเมื่อทั้งคู่ประกาศว่าจะขอพักจากการแข่งก่อน หลังจากนั้นไม่นานก็เกิดการตัดสินใจสุดช็อคขึ้นเมื่อมีการปล่อยผู้เล่นออกจากทีมกัยแบบกระหน่ำในไม่กี่ชั่วโมงต่อมา ซึ่งต้องเรียกว่าสิบทีมใหญ่ในจีน “กดปุ่มรีเซ็ต” และปล่อยผู้เล่นทุกคนออกจากทีมเกลี้ยงไล่ไปตั้งแต่ cn Newbeecn EHOMEcn Invictus Gaming, cn IG Vitality, cn Vici Gaming, cn Vici Gaming Reborn, cn LGD Gaming, cn CDEC Gaming, cn CDEC Youth และ cn CDEC Avenger

China004

แต่จากกฏใหม่ของ Valve ที่จะมีสองช่วงเวลาในการย้ายทีมนั้น ทำให้แต่ละทีมสามารถที่จะดุงผู้เล่นของพวกเขากลับเข้าสู่ทีมได้ซึ่งช่วงที่ว่าจะเริ่มต้นขึ้นในวันที่ 4 กันยายน และจะมีเวลาให้สองสัปดาห์ ให้ผู้เล่นทุกคนหาทีมใหม่จนสิ้นสุดวันที่ 18 กันยายน ซึ่งถ้านับรวมทั้งหมดก็คือจะมีเวลาให้บรรดาสังกัดและผู้เล่นทุกคนมีเวลาเจรจาต้าอ่วยกันสามสัปดาห์เต็มๆ
ซึ่งการปลดผู้เล่นระลอกใหญ่นี้อาจจะตีความหมายไปได้หลายทาง แต่ที่น่าจะเป็นไปได้ที่สุดคือวงการ Dota ของจีนได้มี ข้อตกลง ร่วมกันที่จะทำสิ่งที่สมควรและตัดสินใจปล่อยผู้เล่นทั้งหมดเพื่อให้เกิดความแฟร์ในช่วงของการรับเข้าทีมนั่นเอง

แต่กระนั้น ก็ยังมีผู้เล่นแค่เพียงคนเดียวที่ไม่มีใครแตะต้อง นั่นก็คือ cn Liu ‘Sylar‘ Jiajun จาก Vici Gaming และก็อย่างที่ทุกคนคาดไว้ ทีม cn Wings Gaming แชมป์เปี้ยนสดๆจาก The International 6 ไม่ได้ร่วมอยู่ในมหกรรมมหาวิปโยคในวันนี้ ซึ่งก็มีมูลมาสักพักแล้วเพราะพวกเขาได้โพสผ่าน weibo ไม่กี่สัปดาห์ก่อนว่าพวกเขาจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงผู้เล่นในฤดูกาลที่กำลังจะมาถึง

ที่มา GosuGamers

Facebook Comments

Comments

About ViceVersa

Avatar

Check Also

PUBG : Sparker ย้ายออกจาก SiG PUBG สถานีต่อไป…โปรดติดตาม

หลังเพิ่งร่วมทีมคว้าอันดับ 7 รายการ Asia Pacific Predator League 2019 มาเมื่อวานสดๆร้อนๆ  Songphol ‘Sparker‘ Phaichiarphat ก็ได้ประกาศแยกตัวจาก  Signature PUBG เพื่อเดินหน้าเก็บประสบการณ์ใหม่ๆที่จะเป็นตัวช่วยพัฒนาทักษะและความสามารถของเขาต่อไปในอนาคต แน่นอนครับว่าการออกทีมของ Sparker …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *