Home / DOTA2 / WCA: Empire ตบเท้าเข้ารอบหลังหวด Secret ได้สำเร็จ

WCA: Empire ตบเท้าเข้ารอบหลังหวด Secret ได้สำเร็จ

ชัยชนะเดียวของ ru Team Empire เรียกได้ว่ามาเอาตอนคับขันสุดๆ โดยเป็นการชนะทีมแกร่งอย่าง  Team Secret ไปได้ถึง 2-0 เกม ในนัดสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่ม


จนถึงตอนนี้เรียกได้ว่ากลุ่ม A เป็นกลุ่มที่แข่งกันดุเดือดที่สุดแล้ว ส่วนทางฝั่งกลุ่ม B ตอนนี้เหลือแค่ 3 ทีมเนื่องจากทีม cn Newbee ถอนตัวออกจากการแข่งขันไปซะงั้น ซึ่งเป็นโอกาสให้ทีม  Leviathan จาก USA เข้ารอบ Play off ไปพร้อมกับ cn LGD Gaming ในกลุ่มนี้


กลับมาในส่วนของกลุ่ม A เรียกได้ว่ามันหยดจริงๆเมื่อทั้ง 4 ทีมยังคงมีโอกาสเข้ารอบจนถึงเกมสุดท้าย ซึ่ง Empire ต้องชนะ 2-0 เท่านั้น ขณะที่ Secret ขอเพียงแค่แต้มเดียวก็จะเข้ารอบทันที ส่วนอีกคู่ my Fnatic ก็ต้องงัดฟอร์มเทพมาชนะ Wings 2-0 เท่านั้นเช่นเดียวกัน
ซึ่งทีม Fnatic สู้ได้เต็มที่เอาชนะทีมจากจีนไปได้ในเกมแรก แต่ก็ต้องมาจบการแข่งขันไว้เพียงรอบนี้เท่านั้นเนื่องจากพ่ายไปในเกมที่สอง ขณะที่ Empire หักปากกาเซียนหวด Secret 2-0 กระเด็นตกรอบไปแบบผิดความคาดหมาย

การ tie-break เพื่อหาอันดับ 1 ของกลุ่ม

ปฎิเสธไม่ได้เลยว่าผู้เล่นของ Empire ชุดนี้เข้ากันอย่างลงตัวมั๊กๆ ทำทุกๆอย่างเป็นทีมแบบสุดๆ พวกเขาแพ้และชนะด้วยกัน ซึ่งการตัดสินใจดึงเอา XBOCT และ Funn1k เข้ามานั้นถูกต้องจริงๆ พวกเขาจบรอบแบ่งกลุ่มด้วยการ ชนะ 1 เสมอ 2 ซึ่งผลงานสะท้อนการเล่นอันดีเยี่ยมของพวกเขามากๆ

ADTR

พวกเขาผ่านเข้ารอบเพลย์ออฟร่วมกับทีม cn Wings ขณะที่ทีม Secret และ Fnatic ต้องกลับบ้านไปแบบรวดเร็วเหลือเกิน โดยทางทีมจากโซน SEA คงเจ็บใจไม่น้อยเพราะว่าอุส่าออกนำทีม Wings ไปแล้ว 1-0 แต่พวกเขาควรจะพอใจกับผลงานนะ เพราะว่าเป็นรายการแรกที่เอา my Ahmad ‘ADTR‘ Syazwan มาเล่นแทนการเป็นโค้ช

 


กลุ่ม A นี่เรียกได้ว่าพลิกไปมายังกับรถไฟเหาะ แต่ในที่สุดก็เป็น Empire และ Wings ที่ผ่านเข้ารอบ และการแข่งในรอบแบ่งกลุ่มก็คงเหลือเพียงแค่คู่ระหว่าง ph TnC กับ cn CDEC ที่จะต้องมาแข่งกันในรอบ Tie Break ใน Group C เท่านั้น ซึ่งทั้งคู่จะเริ่มแข่งกันในวันนี้ เวลาประมาณ 9 โมงเช้าของบ้านเราครับ

000

ที่มา JoiDotA

Facebook Comments

Comments

About ViceVersa

Avatar

Check Also

PUBG : Sparker ย้ายออกจาก SiG PUBG สถานีต่อไป…โปรดติดตาม

หลังเพิ่งร่วมทีมคว้าอันดับ 7 รายการ Asia Pacific Predator League 2019 มาเมื่อวานสดๆร้อนๆ  Songphol ‘Sparker‘ Phaichiarphat ก็ได้ประกาศแยกตัวจาก  Signature PUBG เพื่อเดินหน้าเก็บประสบการณ์ใหม่ๆที่จะเป็นตัวช่วยพัฒนาทักษะและความสามารถของเขาต่อไปในอนาคต แน่นอนครับว่าการออกทีมของ Sparker …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *